Trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 tưng bừng khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Ngày 5/9/2019, 864 học sinh trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 cùng với  gần 24 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước nô nức đón chào ngày khai giảng năm học mới.

“Sớm thu rộn rã sân trường
Cờ đua sắc nắng gió vương trên cành
Hàng cây nghiêng bóng mát lành
Trống trường rộn rã kết thành lời ca.
Sân trường ngập sắc cờ hoa
Trò cười ríu rít như là chim non
Cùng nhau tiếng hát véo von
Chào năm học mới hân hoan thầy trò”

Đó là những vần thơ của cô Hiệu trường trường Tiểu học Ngọc 1 đã đọc trong ngày khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Nhìn lại một năm học đã qua, thầy và trò trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 đã đạt được những thành tích đáng trân trọng, với chủ đề năm học: “Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh, sinh viên; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”,  Với quan điểm chỉ đạo của nhà trường: Tiếp tục “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục” theo tinh thần NQ số 29/NQ-TW, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy học”;…các nền nếp, kỷ cương trong nhà trường được duy trì và thực hiện tốt. Các thầy cô giáo tâm huyết với nghề, luôn có ý thức tự học, tự rèn, tích cực học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy đã giúp các em học sinh tiếp cận kiến thức một cách nhẹ nhàng, hiệu quả, quan tâm tới việc giáo dục, rèn kỹ năng sống cho các em  qua từng bài học và các hoạt động của phong trào Đội. Chính vì vậy trong năm học qua nhà trường có 2 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 01 cô giáo đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, 10 thầy cô đạt GVG cấp huyện, 4 thầy cô tiêu biểu được Chủ tịch UBND tặng giấy khen, 19 thầy cô đạt danh hiệu LĐTT. Bên cạnh những thành tích đáng tự hào của đội ngũ các thầy cô giáo, các em học sinh cũng luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, truyền thống hiếu học của quê hương không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Các phong trào Đội như: Chương trình thiện nguyện tại trường tiểu học Sử Pán - Sa Pa ; Giúp đỡ bạn nghèo vượt khó, Cùng bạn nghèo ăn tết, Vui hội trăng rằm, Thắp sáng ước mơ; Hoa tặng mẹ tặng cô; Tết cổ truyền với chúng em; Vũ khúc 1000 đồng; Vườn rau em chăm..., các hoạt động trải nghiệm sáng tạo từ trường đến lớp được các em tham gia một cách tích cực, để lại ấn tượng khó quên trong ký ức mỗi học sinh. Thông qua các hoạt động đã giúp các em tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, đoàn kết, thân thiện với bạn bè và thầy cô giáo, ứng xử linh hoạt các tình huống trong học tập và trong cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng GD trong nhà trường. 

        Năm học 2018-2019 đã khép lại, bên cạnh những kết quả còn ở mức khiêm tốn, nguyên nhân chủ quan có, khách quan có, song với những gì mà thầy và trò nhà tường nỗ lực cố gắng, sự quan tâm, tạo điều kiện, sự chỉ đạo sát sao của PGD&ĐT, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự đồng hành vào cuộc cùng nhà trường của cha mẹ học sinh đó cũng chính là nguồn cổ vũ động viên rất lớn cho thầy và trò trong những năm học tiếp theo. Tiếng trống trường đã điểm, thời khắc bước sang năm học mới 2019-2020 đã đến, sự nghiệp trồng người là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân và của cả dân tộc. Việc học tập, tu dưỡng đạo đức là bổn phận và trách nhiệm của mỗi học sinh. Tin tưởng rằng, mỗi thầy cô giáo trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 đều nhận thức được vai trò và trách nhiệm to lớn của mình đối với sự nghiệp trăm năm ấy, mỗi em học sinh hãy là những bông hoa ngát hương trong vườn hoa đua sắc của nhà trường và gia đình.

Sau đây là một số hình ảnh của nhà trường trong ngày lễ khai giảng.

Cô giáo và các bạn học sinh lớp 4,5 đón học sinh lớp 1
Cô giáo và các bạn học sinh lớp 4,5 đón học sinh lớp 1

 

 Sự rụt rè, bỡ ngỡ, của các em học sinh lớp 1 bị lãng quên luôn khi các em được nhận những chiếc mũ bảo hiểm của công ty Honda.

Văn nghệ chào mừng năm học mới của học sinh

Ngay sau khi buổi lễ kết thúc, thầy và trò trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 đã chung tay hưởng ứng lời kêu gọi " Hạn chế rác thải nhựa". 

Cô và trò đều rất hăng say làm việc.

BT: Nguyễn Thị Thanh Huyền 

Bài viết liên quan