TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 1 VỚI PHONG TRÀO " TẾT ẤM YÊU THƯƠNG" NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, từ ngày 16/01 đến ngày 21/01/2020, trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 đã tổ chức phát động phong trào "Tết ấm yêu thương". Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về hàng năm, với mục đích giáo dục lòng nhân ái, tình yêu thương cho các em học sinh trong nhà trường, qua đó chia sẻ, động viên, giúp đỡ các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo và các gia đình chính sách vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật, có niềm tin vào tương lai và cuộc sống.

          Với truyền thống “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân”, trong những năm qua, trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 liên tục tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách””Lá rách ít đùm lá rách nhiều". đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo của các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh và các tấm lòng nhân ái sẵn lòng sẻ chia, giúp đỡ.  

            Năm học 2019 - 2020, trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 có nhiều em học sinh hoàn cảnh rất khó khăn. Mỗi em có một hoàn cảnh riêng: em thì bố mẹ li hôn ở với ông bà, em thì bố, mẹ mất sớm, có em vừa là học sinh khuyết tật lại vừa thuộc diện học sinh nghèo, gia đình nhiều anh chị em không được khôn ngoan... Đặc biệt nhà trường có 2 học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, hàng tháng đều phải đến bệnh viện truyền hóa chất và điều trị. Từ thực tế như vậy, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo thường xuyên quan tâm, động viên các em hàng ngày, tạo mọi điều kiện để các em có thể vừa đến trường học tập, vừa yên tâm chữa bệnh. 

           Đã trở thành thông lệ, phong trào “Tết ấm yêu thương”, đã được phát động nhằm giúp đỡ, động viên, sẻ chia những khó khăn với các em học sinh nghèo, các em em có hoàn cảnh đặc biệt. Sau ba ngày phát động,nhà trường và liên đội đã thu được số tiền là 13.440.000  đồng từ các thầy cô và các em học. Với số tiền thu được, trong chương trình " Tết ấm yêu thương – Chào xuân 2020”, nhà trường đã trao 23 suất quà cho 23 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 02 suất quà cho 02 gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 500 000 đồng. Đây là những món quà chan chứa tình yêu thương và sự sẻ chia, giúp các em, các gia đình có thêm niềm vui, hạnh phúc trong những ngày tết sắp đến.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư đoàn xã Ngọc Thiện và đồng chí Dương Thị Hằng - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

 

      

  Đồng chí Nguyễn Như Anh - Phó Bí thư đoàn xã Ngọc Thiện và đồng chí Nguyễn Văn Tạo - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí Bí thư chi đoàn, Tổng phụ trách Đội trao quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

       Bên cạnh việc trao quà Tết cho học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa đã được nhà trường thực hiện trong những ngày đầu năm 2020 này chính là việc phát động đợt quyên góp, ủng hộ 2 học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, đó là em Đỗ Thị Minh Phương (học sinh lớp 3D – mắc bệnh ung thư xương) và em Phạm Xuân Hậu (học sinh lớp 5A – mắc bệnh thận hư từ nhỏ, gia đình lại vô cùng khó khăn, bố em mắc bệnh lao xương, mẹ em mắc bệnh ung thư vú hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện). Chỉ sau một tuần phát động, BGH và Liên đội trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 đã nhận được số tiền ủng hộ lên tới 31. 190. 000 đồng từ các nhà hảo tâm, các bậc cha mẹ học sinh, các em học sinh  và các thầy cô giáo trong nhà trường. Giá trị vật chất không lớn, nhưng giá trị tinh thần quả là vô giá, đó chính  là nguồn động viên vô cùng ý nghĩa, giúp các em có thêm nghị lực để vượt qua những khó khăn phía trước.

        Chiều ngày 20/1/2020, trong không khí giá lạnh và rét buốt của những ngày cuối năm, đại diện cho chính quyền địa phương, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Đội Thiếu niên của nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đã tới thăm và chuyển phần quà ý nghĩa tới tay hai em Minh Phương và Xuân Hậu. Với tấm lòng chân thành, những lời hỏi thăm ân cần, những cử chỉ âu yếm, thân thiện, cảm thông của thầy cô và bè bạn, bố mẹ và bản thân hai em đã vô cùng xúc động, niềm vui đã ánh lên trong đôi mắt của các em.

Cô Dương Thị Hằng và các thầy cô giáo cùng các em học sinh tới thăm và trao quà cho em Đỗ Thị Minh Phương.

Niềm vui và hi vọng ánh lên trong đôi mắt của Phương khi được trò chuyện cùng các bạn và các thầy cô.

            BGH và các thầy cô giáo, các em học sinh lớp 5A cùng đại diện Đoàn xã, chính quyền thôn Đồi Giềng tới thăm và tặng quà động viên em Phạm Xuân Hậu.

            Không chỉ dừng lại ở việc nhà trường phát động mà tập thể cha mẹ học sinh cùng cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến - Giáo viên chủ nhiệm lớp 1B cũng quyên góp, giúp đỡ em Nguyễn Ngọc Dung - Học sinh lớp 1B mới đi mổ tim về, với số tiền là 2.000.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Như Anh - Phó Bí thư đoàn xã Ngọc Thiện và đồng chí Nguyễn Văn Tạo - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí Bí thư chi đoàn, Tổng phụ trách Đội, cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến cùng các em học sinh trao quà cho em Nguyễn Ngọc Dung - Học sinh lớp 1B.

         Phòng trào "Tết ấm yêu thương" của trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 đã kết thúc, song những hoạt động mà phong trào mang lại thể hiện nét đẹp truyền thống "tương thân tương ái"của dân tộc đã được nhà trường, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và chính các em tiếp nối duy trì và phát triển. Những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng nhân ái đã đem đến cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình chính sách sự sẻ chia, động viên, khích lệ, góp thêm niềm vui cho các em, các gia đình trong dịp Tết, giúp các em có thêm niềm tin trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí, nghị lực để các em vững bước trên con đường học tập, kiên cường chiến đấu với bệnh tật, với khó khăn mà các em đã và đang phải trải qua.. 

         Chúng ta hãy cùng nhau " trao yêu thương" để nhận lại những gì lớn hơn thế. Tôi mong rằng những phong trào như thế này luôn được nhân rộng và lan tỏa trong cộng đồng nhiều hơn nữa để mỗi chúng ta thấy "ấm lòng" hơn mỗi  dịp Tết đến Xuân về.

                                                                                               CTV : Nguyễn Thị Lan - GV trường TH Ngọc Thiện 1.

Bài viết liên quan