TRƯỜNG TH NGỌC THIỆN 1 TÍCH CỰC PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUT CORONA GÂY RA.

      Thực hiện Kế hoạch số 02/KH- GD ĐT ngày 05/02/2020 của Phòng GD- ĐT huyện Tân Yên về việc Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch Phòng chống dịch bệnh đồng thời tổ chức tổng vệ sinh toàn bộ các lớp học và khuôn viên nhà trường.

       Với mục đích tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất góp phần bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên , học sinh  trong nhà trường và địa bàn xã Ngọc Thiện; đồng chí Dương Thị Hằng - bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã xây dựng kế hoạch “Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trong nhà trường” và ra quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo Phòng tránh dịch gồm 13 đồng chí. Ngay trong sáng ngày 5/2/2020, dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng tránh dịch, tất cả các đồng chí giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và nhân viên trong nhà trường đã tham gia cuộc tổng vệ sinh trường học, khử trùng toàn bộ các phòng học, phòng làm việc, hành lang, khu vệ sinh…bằng dung dịch sát khuẩn clo. Chỉ sau hơn 2 giờ làm việc tích cực, khẩn trương, toàn bộ khuôn viên nhà trường và hai khu lẻ đã được phun thuốc khử trùng và vệ sinh sạch sẽ. Đây là một việc làm tích cực góp phần vào việc phòng tránh dịch cúm do virit corona gây ra.

    Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tổng vệ sinh:

Phun thuốc khử trùng bằng dung dịch sát khuẩn Clo trong và ngoài lớp học.

GV và phụ huynh vệ sinh, lau dọn lớp học.

 

Quét dọn ngoài sân trường...

Các bậc PH khu Mỗ cũng tích cực tham gia .

GV và PH khu Hương quét dọn sạch sẽ khu vườn cây.

     Sau khi tổ chức tổng vệ sinh các phòng học và khuôn viên trong nhà trường, đồng chí Dương Thị Hằng – trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch đã tổ chức tập huấn các nội dung liên quan đến công tác phòng dịch; một số thông tin cập nhật mới nhất về tình hình dịch cúm do virut Corona gây ra trên thế giới và ở Việt Nam nói chung cũng như ở tỉnh Bắc Giang nói riêng. Đồng chí đã triển khai một số nhiệm vụ trước mắt cần thực hiện để phòng tránh dịch tại nhà trường và địa phương, nhằm bảo vệ sức khỏe cho học sinh nói riêng và cho cộng đồng dân cư nói chung.

Đ/c Dương Thị Hằng- trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch thông qua một số

tình hình thời sự về virut corona.

Đ/c Dương Thị Hằng triển khai kế hoạch và một số nội dung cần làm trong 

việc phòng tránh dịch do virut corona gây ra.

       Với việc đề ra kế hoạch chi tiết, cụ thể và việc chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo phòng tránh dịch, trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 đã có những việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của virut đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

                                                           CTV : Nguyễn Thị Lan - GV trường TH Ngọc Thiện 1

 

Bài viết liên quan