Tiểu học Ngọc Thiện 1 với hoạt động trải nghiệm VUI TRUNG THU " Nói không với rác thải nhựa"

Hôm nay ngày 12/9/2019 tức ngày 14/8/2019 âm lịch. Liên đội trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 long trọng tổ chức các hoạt động chào đón tết Trung thu cho toàn thể giáo viên, học sinh trong toàn trường với chủ đề “ Trung thu nói không với rác thải nhựa”. Nhằm phát huy khả năng sáng tạo, thể hiện năng khiếu và hưởng ứng phong trào “ Nói không với rác thải nhựa” góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng mối quan hệ gắn bó trong toàn thể giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Cứ đến rằm tháng 8 là trẻ em trên khắp cả mọi miền đất nước đều háo hức, rộn ràng tham gia trải nghiệm Trung Thu. Trẻ em ở nông thôn hay thành thị thì Trung thu đều là dịp chúng được chơi đùa thỏa thích với các trò chơi thú vị, được tham gia trải nghiệm các hoạt động bổ ích hay đơn giản chỉ là được nhận những món quà trung thu như chiếc đèn lồng, mặt nạ… và được phá cỗ.Nhưng nhiều người lại hay than thở rằng, trung thu bây giờ không giống như ngày xưa. Những trò chơi, đồ chơi truyền thống dần vắng bóng. Tất cả đều bị công nghiệp hóa và thiếu đi cái vẻ vui nhộn dân dã. Nếu bạn cũng nghĩ như thế thì mới các bạn cùng với học sinh trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 tham gia trải nghiệm “ Vui Tết Trung Thu 2019”. Trung thu ở đây không chỉ là vui chơi, phá cỗ, các bạn học sinh còn được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích như cắm trại, làm đèn lồng từ rác thải nhựa, gặp gỡ với chú Cuội, chị Hằng để tìm hiểu về ngày tết trung thu...

Mở đầu là hoạt động cắm trại, bày mâm ngũ quả. Các bạn học sinh và phụ huynh đến rất sớm và bắt đầu ngay vào việc, ai cũng tích cực làm việc.

 

 

 

Trong khoảng thời gian rất ngắn, từ những lon bia, chai nhựa, hộp sữa, túi nilon... tưởng chừng như không thể sử dụng được nữa, nhưng qua bàn tay khéo léo của phụ huynh, học sinh và các thầy cô giáo trường TH Ngọc Thiện 1, những món đồ đó lại trở nên có giá trị và vô cùng đẹp mắt.

 

 

 

 

Những mâm ngũ quả cũng được các em sắp xếp, cắt tỉa thành những con vật ngộ nghĩnh và đáng yêu.

 

 

 

 

 

Đầu giờ chiều, các em học sinh lại được tham gia hoạt động làm đèn lồng từ rác thải nhựa, các em vô cùng thích thú. Các bạn khối 1,2 thì được các cô giáo hướng dẫn làm những chiếc đèn bằng giấy.

 

 

 

 

Sau khi hoàn thành những chiếc đền lồng do tự tay các bạn làm thì đại diện các lớp lên nhận quà của nhà trường cùng liên đội tặng các lớp.

Tiếp theo là phần mà được các bạn học sinh yêu thích nhất đó là gặp gỡ chú Cuội, chị Hằng tìm hiểu về ngày tết trung thu và cùng nhau phá cỗ.

 Sau buổi trải nghiệm cô Hiệu trường đã viết tặng các bạn học sinh, phụ huynh và toàn thể thầy cô giáo trong trường bài thơ :

TRUNG THU “KHÔNG RÁC THẢI NHỰA”

Trung thu nhớ Bác năm nay
Tiểu học Ngọc Thiện thầy - trò thi đua.
Nguyên liệu làm trại chẳng mua
Chỉ có “rác thải” đua nhau gom về.
Lon sữa, túi bóng bộn bề
Thầy trò cùng lượm để về “tái sinh”
Chỉ từ những thứ linh tinh
Bàn tay “nghệ thuật” chúng mình vẽ lên.
Rất nhiều sản phẩm mang tên
Đèn lồng, hoa, lá dùng bền đó nha!
Dùng xong gom lại tại gia
Chỉ chờ cô dặn thế là mang lên.
Thư viện trang trí phía trên
Đèn lồng, chong chóng ngày đêm”gieo vần”.
Phải chăng những thứ chẳng cần?
Môi trường ảnh hưởng thầy “mần”, trò “xin”.
Có lẽ cũng chẳng thể tin?!
Thầy trò- họa sĩ “dựng phim” tại trường.
Đông, Tây, Nam, Bắc tứ phương
Từng lớp tích cực “đấu trường” thi đua.
Đồ chơi chẳng mất tiền mua
Thầy cô hướng dẫn, mẹ cha cùng làm.
Trải nghiệm em thấy rất ham
Biết bao ý nghĩa việc làm cô trao
Bài học thầy dạy hôm nào.
“Không rác thải nhựa, người người khỏe vui”.
Thông điệp đã gửi đi rùi
Chúng mình thực hiện cùng vui bạn à!
Về nhà nhớ nhắc mẹ cha
Với rác thải nhựa mọi nhà “nói không”.
Môi trường sẽ sạch và thông
Trăm hoa đua nở sắc hồng tuổi thơ.

--- Dương Hằng (14/08/2019 âm lịch) ---                               

BT: Nguyễn Thị Thanh Huyền   

Bài viết liên quan