LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 1 PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “CÙNG BẠN NGHÈO ĂN TẾT”

Thực hiện kế hoạch tháng 1 năm 2020 của Liên đội Trường Tiểu học Ngọc Thiện 1; nhằm động viên khuyến khích những học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, ngày 9/1/2019 Liên đội trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 đã tổ chức quyên góp ủng hộ với chủ đề: “Cùng bạn nghèo ăn Tết”. Với tấm lòng“tương thân tương ái”, toàn thể CBGV, NV và cùng hơn 800 em học sinh trong toàn trường đã dang rộng vòng tay thân ái, tham gia hưởng ứng cuộc vận động với niềm hy vọng mình sẽ góp một phần nhỏ bé cùng với cộng đồng để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và có một cái tết đủ đầy, ấm cúng.

        Để chuẩn bị cho buổi quyên góp, vào giờ chào cờ đầu tuần, cô Dương Thị Hằng – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường và cô Tổng phụ trách Đội Trần Thị Quyên đã tích cực tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường về mục đích, ý nghĩa của chương trình quyên góp ủng hộ vì học sinh nghèo. Đăc biệt tuyên truyền về ý nghĩa của phong trào trong việc giáo dục truyền thống "Lá lành đùm lá rách. Lá rách ít đùm lá rách nhiều"của dân tộc Việt Nam.

        Ngay từ phút đầu tiên của buổi quyên góp đã có đầy đủ các thầy cô giáo và học sinh tham gia ủng hộ với lòng nhiệt tình tràn đầy niềm vui. Mỗi em học sinh đều háo hức mong chờ giây phút được đến bên hòm gây quỹ để được bỏ vào đó số tiền mà mình đã giành dụm được. Ai cũng hy vọng với số tiền nhỏ của mình sẽ góp phần giúp các bạn nghèo có thêm niềm vui trong những ngày xuân sắp tới.

      Buổi quyên góp thật ý nghĩa, thông qua chương trình tại buổi quyên góp này, các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Thiện 1đã hiểu sâu rõ hơn về ý nghĩa các hoạt động chia sẽ, giúp đỡ các bạn nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Từ những việc làm nhỏ này, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ấy đã biết vươn lên trong học tập và thấy ấm lòng hơn khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ các thầy cô và các bạn trong trường.

        Kết thúc buổi quyên góp, toàn trường đã nhận được số tiền là 15 000 000 đồng. Với số tiền trên, Ban giám hiệu và Liên Đội nhà trường sẽ thay mặt cho toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường gửi tặng tới các bạn học sinh có hoàn cảnh kém may mắn, để các em được đón một cái Tết thật hạnh phúc, trọn vẹn bên gia đình.

        Dưới đây là một số hình ảnh của buổi phát động:

Cô Dương Thị Hằng - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên phát động phong trào.

Các em học sinh hào hứng tham gia 

 

Cô hiệu trưởng và các thầy cô trong HĐNT cũng tích cực tham gia phong trào.

 

 

Cô Dương Thị Hằng và cô Trần Thị Quyên trân trọng đón nhận tấm lòng của các thầy cô giáo và các bạn.

   Tết đang đến gần với những náo nức, hân hoan của tất cả mọi người. Chắc chắn những món quà ý nghĩa sẽ sớm đến tay các bạn học sinh nghèo của trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 để Tết này sẽ là một cái Tết đoàn viên và ấm áp yêu thương.

                                                          Người viết : Nguyễn Thị Lan - GV trường Tiểu học Ngọc Thiện 1

 

Bài viết liên quan