NHỮNG THÀNH TÍCH ĐÁNG TỰ HÀO VỀ CHUYÊN MÔN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 1 NĂM HỌC 2019 – 2020

     Trong những năm qua, trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 luôn quan tâm tới việc tập trung các hoạt động chuyên môn, đặc biệt là các hoạt động mũi nhọn. Năm học 2019 – 2020 chưa kết thúc nhưng những kết quả ban đầu đã cho thấy sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên, các em học sinh và sự chỉ đạo sát sao từ phía Ban giám hiệu nhà trường.

     Thành tích đầu tiên phải kể đến đó là sự bứt phá ngoạn mục về lĩnh vực TDTT, một lĩnh vực từ nhiều năm luôn là bài toán khó đối với nhà trường.Năm học 2019 – 2020, BGH nhà trường đã mạnh dạn nhận nhiệm vụ bồi dưỡng đội earobic độ tuổi 8 – 9 dự thi cấp tỉnh. Nhiệm vụ được đặt lên vai đồng chí Trần ThịQuyên, một giáo viên trẻ đầy sự nhiệt tình và lòng nhiệt huyết. Sau khi lựa chọn học sinh phù hợp, đáp ứng đúng yêu cầu, nhà trường đã thuê huấn luyện viên để tập luyện cho các em. Sau những giờ Tập luyện hăng say, vất vả, những giọt mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt của cô và trò, được sự động viên khích lệ kịp thời từ phía Ban giám hiệu nhà trường, sự đồng hành của phụ huynh học sinh, thành quảđạt đượcđã không ngoài sự mong đợi. Đội earobic của trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 đã giành giải Nhìcấp tỉnh vàđem về 45 điểm thưởng giúp nhà trường vươn lên vị trí thứ 4 trong Bảng xếp thi đua về Thể dục thể thao của cả huyện.Đây là một thành tích rất đáng tự hào của nhà trường trong năm học này.

        Bên cạnh đó, nội dung thi IOE và thi Trạng nguyên nhỏ tuổi cũng đem về cho nhà trường thứ hạng cao. Với thành tích vượt trội xếp thứ Nhất toàn huyện nội dung thi IOE khối lớp 4 do đồng chí Nguyễn Vân Trang phụ trách đã đưa Nhà trường giữ vị trí thứ 3 về nội dung giao lưu Tiếng Anh IOE cấp huyện, điều đó càng chứng tỏ khi có lòng say sưa và tinh thần quyết tâm thì không gì có thể làm khó đội ngũ GV và HS trường TH Ngọc Thiện 1. Cùng với sự quyết tâm đó, sau thời gian nghỉ dịch Covid 19, các đồng chí phụ trách các Câu lạc bộ khác trong nhà trường cũng luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc bồi dưỡng và rèn giũa cho các em học sinh. Kết quả câu lạc bộ Trạng nguyên nhỏ tuổi do đồng chí Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Thị Thanh đảm nhận đã đạt kết quả khá cao: 5/6 học sinh tham gia đạt giải và giúp nhà trường đứng vững ở thứ hạng cao : 4/24 trường. Đó là những tin vui giúp cho các thầy cô vững vàng hơn và say sưa hơn trong công tác giảng dạy, đặc biệt là trong những ngày hè gay gắt này.

       Ngoài những nội dung đãđược xếp hạng, một số nội dung chuyên môn khác cũng rất đáng để tự hào: 15/16 đồng chíđạt giáo viên giỏi cấp huyện vòng 1; thi Violympic vòng cấp huyện nhiều em đạt kết quả cao; câu lạc bộ Chữ viếtđẹp của Nhà trường vẫn được duy trì và hoạt động thường xuyên...Tất cả đều cho thấy dù thời gian nghỉ dịch kéo dài, thời tiết khi HS trở lại trường không hề thuận lợi, nhưng với tình yêu nghề và tinh thần trách nhiệm, mỗi đồng chí giáo viên khi được giao nhiệm vụ đều cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao ở mức cao nhất.

     Chỉ còn thời gian ngắn nữa là hết năm học, Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường đều tin tưởng vào kết quả cuối năm sẽđạt được thành tích như mong đợi.

                                                  Người viết : Nguyễn Thị Lan - GV trường TH Ngọc Thiện 1

Bài viết liên quan